Hitachi lập kỷ lục về tốc độ thang máy: hơn 75km/h

929
Hitachi lập kỷ lục về tốc độ thang máy: hơn 75km/h

Một phát minh nghe vừa hấp dẫn lại vừa rùng mình đến từ thương hiệu công nghệ Nhật Bản, không dành cho người yếu tim.

Công ty công nghệ Hitachi từ Nhật Bản vừa mới giới thiệu chiếc thang máy nhanh nhất thế giới, xứng tầm đỉnh cao. Cụ thể, thiết kế thang máy siêu tốc này có khả năng chạm tới mức tốc độ 1260m/phút, tương đương 75km/h. Những con số kỷ lục trên đã được ghi lại trong đợt thử nghiệm tại Trung tâm Tài chính CTF - tòa nhà chọc trời cao 530m ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Tháng 5 vừa qua, thang máy này đã có thể đạt 1200m/phút (72km/h), và nay đang bước vào giai đoạn hoàn thiện trọn vẹn cuối cùng. Hitachi cho biết họ đang theo đuổi mục tiêu thỏa mãn vận tốc còn nhanh hơn nữa, tích hợp hệ thống điều khiển tương thích và tất nhiên là đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Thống kê trên đã được công nhận bởi Cục Thanh tra và Kiểm chứng Chất lượng Thang máy Quốc gia - vốn là cơ quan đại diện phụ trách chính cho lĩnh vực này về thang máy. Vì cuộc thử nghiệm được diễn ra nhằm mục đích phát triển và xúc tiến công nghệ thang máy Hitachi, còn lại khi đưa vào sử dụng chính thức, tốc độ trung bình mà thang máy chạy sẽ chỉ ở mức 72km/h.